Thực phẩm giàu canxi cho người bị loãng xương

Top 12 Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Người Bị Loãng Xương

Để duy trì được một cơ thể dẻo dai thì mỗi người cần bổ sung chất canxi cần thiết. Việc bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể giúp các vấn đề liên quan đến xương hoặc các phần răng hoặc cơ bắp luôn khỏe mạnh. Những loại thực phẩm nào tốt giúp bổ sung canxi cho cơ thể, bạn có biết không? Cùng DrViet tìm hiểu về những loại thực phẩm giàu canxi giúp duy trì một cơ thể dẻo dai.

Thực phẩm giàu canxi

1. Bổ sung thực phẩm giàu Canxi từ những loại rau:

Rau, một loại thực phẩm chính chứa nhiều dưỡng chất giàu canxi. Qua đó việc ăn nhiều các loại rau, củ nhất định giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất giàu canxi. Một số loại thực phẩm giàu canxi về rau đặc biệt như là:

  • Bông cải xanh: là một loại rau xanh với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Việc bổ sung cho cơ thể về những loại rau như bông cải xanh giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất trong đó có canxi. Với hàm lượng 100 gram từ bông cải xanh có chứa đến hơn 40mg canxi. Từ đó có thể thấy rằng bông cải xanh chính là một loại thực phẩm giàu canxi, rất tốt cho cơ thể của mỗi người. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ thể về sức khỏe của tim mạch, hệ tiêu hóa hoặc giúp tinh thần tốt hơn,…
 • Thành phần bông cải xanh có nhiều canxi

  • Cải xoăn: Trong cải xoăn chứa rất hiều hàm lượng chất canxi trong rau chiếm hơn khoảng 9% khối lượng. Bởi vậy, bổ sung nhiều cải xoăn vào cơ thể giúp cung cấp nhiều canxi hơn cho cơ thể,giúp cơ thể cũng hấp thu một cách tốt hơn. Để có thể thưởng thức được toàn vị của rau cũng như là hàm lượng canxi có trong rau nêndùng dạng hấp. Cải xoan cũng là loại thực phẩm giầu canxi nên cân nhắc đưa vào thực đơn hằng ngày.
  • Cần tây: Cần tây là một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể với khoảng 9% lượng canxi được tiêu thụ có trong một cốc nước ép đơn giản. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất như magie và các loại canxi có ích. Từ đó cũng giúp cho quá trình tạo xương được tốt nhất. Rau cần tay chính là một loại thực phẩm giàu canxi, cơ thể từ đó có thể dễ hấp thu và giúp có thể phát triển tốt hơn.
  • Rau diếp: Loại rau này chứa lượng lớn canxi khi bổ sung vào cơ thể giúp xương và răng luôn chắc chắn và khỏe mạnh. Chỉ cần ăn loại thực phẩm giàu canxi này ới 50g mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn được bổ sung dưỡng chất và luôn khỏe mạnh.
  • Rau dền: Nếu bạn ăn loại rau này mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu bổ sung canxi vào cơ thể. Rau dền chứa phần cao canxi và nó có ở trong lá của cây này.

2. Các loại đậu giàu dinh dưỡng Canxi:

Dòng họ đậu cũng là loại thực phẩm giàu canxi cùng với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vì vậy việc ăn nhiều loại đậu giúp cơ thể có thể hấp thu được nhiều dưỡng chất cần thiết. Những loại đậu nhiều dinh dưỡng như là:

  • Đậu trắng tây: Hạt đậu trắng tuy nhỏ nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất nhiều. Đặc biệt những loại dinh dưỡng đó rất tốt cho cơ thể. Hàm lượng canxi có trong đậu trắng tây rất nhiều bởi với một chén đậu rang từ 120 gram thì cơ thể bạn có thể hấp thu đến 13% lượng canxi.
  • Đậu lăng: Thành phần trong đậu lăng cũng chứa nhiều canxi à nhiều loại khoáng chất khác. Việc bổ sung nhiều lượng đậu lăng cho cơ thể cũng tốt cho cơ thể.
  • Đậu bắp: Một khẩu phần ăn có đậu bắp giúp cơ thể người cũng đươc bổ sung thêm các lại dưỡng chất trong đó có canxi. Kết hợp chung với những loại thực phẩm giàu canxi khác giúp cơ thể bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng.
  • Đậu rồng: Đậu rồng tuy hình dạng không được đẹp nhưng nó là loại rau cần thiết cho thực đơn mỗi ngày. Mỗi ngày khuyến nghị nên cung cấp khoảng 1000 mg canxi, với khoảng 1 chén đậu rồng.

Đậu lặng hỗ trợ bổ sung canxi

3. Bổ sung thêm thực phẩm giàu Canxi từ các loại hạt:

Ngoài các loại rau và thịt thì nên tập trung thêm bổ sung vào thực đơn các loại hạt. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các loại hạt chứa nhiều canxi dinh dưỡng.

  • Hạt vừng: Một loại hạt khá thân thuộc và dễ tìm với mọi người. Trong hạt vừng chứa nhiều hàm chất tốt cho xương đặc biệt là canxi, chủ yếu là vỏ hạt vừng. Tuy nhiên thành phần trong hạt vừng có chứa hợp chất oxalat và phytat nên làm giảm sự hấp thu canxi vào cơ thể. Vì thế, bạn nên ngâm hoặc rang hạt vừng lên để có thể hấp thu được canxi có trong hạt này một cách tốt nhất.
  • Hạt chia: Là một loại thực phẩm giàu canxi và tốt cho xương khớp. Nên bổ sung hạt chia vào thành phần dinh dưỡng mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh hơn.
  • Hạt lanh: Là hạt của cây lanh với kích thước nhỏ có màu nâu hoặc vàng. Hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng và canxi chính là một phần trong đó. Việc sử dụng hạt lanh hằng ngày giúp cho cơ thể hấp thu được canxi.

Hạt dẻ cười là thực phẩm dồi dao canxi

  • Hạt hạnh nhân: Hạnh nhân được xem là loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Trong hạt này cũng dồi dào chất canxi và việc ăn hạnh nhân là cần thiết. Một ngày bạn chỉ cần ăn 22 hạt cơ thể sẽ hấp thu được 8% thành phần canxi và rất tốt cho xương khớp.
  • Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười sẽ giúp bạn hấp thu đucợ rất nhiều canxi. Loại hạt này rất dễ ăn và mang lại được lượng dinh dưỡng cao.
  • Hạt macca: Với hạt macca bạn có thể ăn nguyên hạt hoặc ăn dạng xay nhỏ. Với nhiều đối tượng như người già hay trẻ em khi ăn đều mang được giá trị dinh dưỡng tốt. Hạt macca là một loại thực phẩm giàu canxi và cần thiết để bổ sung vào cơ thể mỗi ngày.

4. Những loại trái cây giàu Canxi:

Trái cây là loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dài nhất và đặc biệt tốt cho cơ thể. Cùng xem những loại trái cây nào chứa nhiều dưỡng chất canxi và tốt cho cơ thể.

  • Trái cây nhà chanh cam quýt: Nổi bật ở cam và quýt chính là sự dồi dào vitamin C, tuy nhiên bên trong nó còn có nhiều hàm lượng chất canxi. Bởi vì vậy, hàm lượng các chất canxi có trong cam và quýt sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn. Hãy ăn từ 1 – 2 quả cam mỗi ngày nhé để bổ sung thêm canxi cho cơ thể nhé.
  • Quả Sung: Mỗi quả sung thì trung bình có hoảng 13mg canxi. Đây cũng là một loại thực phẩm giàu canxi và tốt cho cơ thể mỗi người.
  • Quả kiwi: Kiwi vốn là một loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt. Canxi có trong trái này cũng giúp cho xương của bạn dẻo dai hơn. Hãy bổ sung thêm loại trái này cho cơ thể để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Mơ khô có thành phần canxi

  • Quả Mận: Mận là một loại hoa quả rất dễ ăn mà còn nằm trong danh sách yêu thích của mọi người. Những thành phần chất trong mận giúp cơ thể bảo vệ được tim mạch, tăng cường hoạt động cho hệ tiêu hóa và quan trọng là mận giúp bổ sung nguồn canxi vào cơ thể. Lượng canxi mà mận cung cấp được khá cao với hơn 250g cơ thể có thể hấp thu được 75mg. Trung bình cơ thể cần hấp thụ 100mg mỗi ngày. Hãy kết hợp mận cùng với những loại thực phẩm giàu canxi khác để có thể phát triển khỏe mạnh.
  • Mơ khô: Trái mơ khô mang lại cho mọi người cảm giác ngon miệng và nó còn chứa được nhiều hàm lượng chất canxi. Loại quả này là một sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn bổ sung thêm canxi vào cơ thể.

5. Những chế phẩm từ đậu nành bổ sung Canxi:

Đậu nành với nhiều chất dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho cơ thể. Hãy cùng chúng thôi tìm hiểu xem những chế phẩm được làm từ đậu nành tốt cho cơ thể.

  • Sữa đậu nành: Sữa đậu nành một loại thực dinh dưỡng và phù hợp với mọi người mọi nhà. Trong sữa đậu nành chứa nhiều lượng chất canxi. Với một cốc sữa đậu nành cơ thể bạn sẽ hấp thu được 101mg canxi.
  • Đậu phụ: Với khoảng 100g đậu phụ thì sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 86% canxi trong đó. Thêm vào khẩu phần ăn loại đậu này rất tốt cho những bệnh nhân loãng xương.
  • Giá: Giá đỗ, loại thực phẩm tốt cho việc chống lão hóa xương ở cơ thể. Trong khoảng 100g giá thì có đến 38g canxi. Ngoài ra thành phần bên trong giá còn chứa nhiều chất có tác dụng làm giảm hao xương. Bổ sung nhiều giá mỗi ngày giúp cơ thể giảm đi khả năng bị loãng xương.

Sữa đậu nành là thực phẩm giàu canxi

 

6. Trong Tôm chứa nhiều Canxi:

Tôm được biết đến là loại thực phẩm giàu canxi và nhiều chất dĩnh dưỡng cần thiết khác. Những có một số sự thật thường gây sai lầm đối với mọi người về thành phần canxi trong tôm. Canxi nằm chủ yêu trong thịt tôn nhiều hơn còn đối với vỏ tôm có thể không có hoặc rất ít. Vì thế, bạn nên ăn thịt tôm nhiểu hơn mà không cần đến vỏ tôm.

Trong tôm cũng chứa rất lớn thành phần canxi với 100g tôm cơ thê bạn đã hấp thu đực 1.120 mg canxi. Vậy chỉ với 100g tôm mỗi ngày bãn đã bổ sung được lượng canxi cần thiết.

Tôm là thực phẩm giàu canxi

7. Bổ sung thực phẩm Canxi từ Cua biển và Cua đồng

Trong cua có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao và đặc biệt là hàm lượng canxi. Trung bình cứ 100g cua đã chứa tới 5000mg canxi, tuy nhiên người trưởng thành chỉ cần cung cấp 1000mg canxi trên một ngày. Vì thể việc ăn từ 1 – 2 con cua là cần thiết những không nên ăn quá thường xuyên. Hãy chú trọng đưa cua và thực đơn dinh dưỡng thích hợp cho mỗi người.

Cua là thực phẩm giàu canxi và tốt cho sức khỏe

8. Ăn Hàu giàu Canxi:

Hàu là một loại hải sản dồi dào dinh dưỡng cho mọi người. Đặc biệt là hàm lượng canxi trong hàu rất cao. Việc ăn hàu cũng giúp cho cơ thể bạn hấp thu được nhiều dưỡng chất cần thiết. Chỉ với 100g hàu thì cơ thể bạn đã hấp thu được 115mg canxi. Hàu rất dễ được chế biến, bạn có thể ăn hàu với nhiều món như cháo hàu, hàu nướng hoặc là hàu nướng mỡ hành,…

Hàu bổ sung nhiều canxi

9. Cá Mòi giàu Canxi

Cá mòi, một loại cá giàu các chất như acid béo omega và còn giàu dưỡng chất canxi. Biết cách tận dụng các loại thực phẩm này thì cơ thể sẽ hấp thu được lượng lớn canxi và các chất dinh dưỡng khác. Thành phần canxi nằm trong phần xương mềm ở cá mòi và nó là phần có thể ăn được. Ngoài ra thì nó còn chứa nhiều chất vitamin D cũng góp phần cho xương khớp được khỏe mạnh. Hãy thay đổi khẩu phần ăn và thêm vào đó những loại thực phẩm giàu canxi cùng với những dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Hàu bổ sung nhiều canxi

10. Vỏ trứng chứa nhiều dinh dưỡng từ canxi:

Trứng vốn là loại thực phẩm đơn giản nững chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Trong đó canxi là một phần đặc biệt trong trứng, vỏ trứng là thành phần giàu canxi nhất chứa đến 97%. Canxi có trong vỏ trứng cũng có lợi cho xương khớp mỗi người. Cách để tận dụng vỏ trứng thì bạn nền chần phần vỏ qua nước sôi sau đó rang khô nghiên nhỏ thành bột dùng để uống. Nhưng bạn không nên đập dập xơ vỏ dẫn làm bạn bị hóc vỏ trứng.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý về việc dùng vỏ trứng, bởi vì dùng quá nhiều có thể dẫn đến bị sỏi thận trong cơ thể. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ để tránh nhiều việc không cần thiết.

Vỏ trứng giàu canxi

11. Ngũ cốc là thực phẩm giàu canxi:

Ngũ cốc là một loại thực phẩm sinh dưỡng chứa nhiều hàm lượng canxi và cần thiết đưa vào khẩu phần ăn. Bên trong các loại thức ăn từ ngũ cốc rất bổ dưỡng và nó còn được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Hàm lượng canxi được hấp thu vào cơ thể gần như là đủ với tiêu chí mỗi ngày.

Việc sử dụng ngũ cốc làm bữa sáng rất tốt cho cơ thể mỗi người và cũng phù hợp cho những đối tượng bị loãng xương.

Thực phẩm giàu canxi đặc trưng là ngũ cốc

12. Những chế phẩm từ sữa:

Sữa cũng là loại thực phẩm dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung được lượng lớn các chất canxi. Đồng thời một số loại chế phẩm từ sữa giúp cho mỗi người cảm thấy ngon miệng khi sử dụng mà vẫn giữ được nồng độ cao canxi.

  • Phô mai:

Trong khẩu phần ăn có phô mai cũng giuos cung cấp cho cơ thể một lượng chất canxi nhất định. Đồng thời phô mai còn chứa thêm lượng chất vitamin D3 mà nó rất tốt cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng vào xương. Những nên lưu ý việc sử dụng một lượng lớn phô mai vì nó còn chứa nhiều loại chất béo và calo dễ gây béo phì.

Phố mai là thực phẩm giàu canxi

  • Sữa chua:

Ngoài lượng men vi sinh có lợi cho cơ thể thì sữa chưa cũng chứa hàm lượng canxi. Mỗi cốc sữa chua sẽ góp phần thêm cho cơ thể đén 30% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Trog sữa chua còn chứa nhiều loại chất có lợi khác và cũng không có quá nhiều chất béo. Rất thích hợp để bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày.

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu canxi

  • Sữa tươi:

Nó phổ biến đối với mọi người. Góp phần cung cấp cho cơ thể lượng canxi dồi dào giúp xương luôn dẻo dai và chắc chắn. Theo khuyến nghị nên dùng từ 500ml sữa trở lên mỗi ngày. Bổ sung kèm theo nhiều loại thực phẩm giàu canxi giúp cơ thể luôn dỏe dai.

Sữa tươi tốt cho người bị loãng xương

Trên đây là nhóm các loại thực phẩm giày canxi và tốt nhất cho những người cho nhu cầu về xương khớp. Việc tìm hiểu thông tin và thay đổi khẩu phẩn ăn với nhiều loại thực phẩm giày canxi là cần thiết. Tùy vào mỗi nhu cầu mà chọn từng loại thực phẩm vào giai đoạn cần thiết. Hãy cugf DrViet tìm hiểu và xây dựng thực đơn dinh dưỡng với các loại thực phẩm này một cách tốt nhất.

Cùng DrViet xây dựng những chế độ ăn uống thực đơn tốt cho sức khỏe mỗi ngày, tập luyện linh hoạt. Qua đó duy trì được những thói quen tốt, chăm sóc sức khỏe và có một cuộc sống lành mạnh mang lại được nhiều điều tốt đẹp.

Dụng cụ Y Khoa DrViet

Xem thêm: Top 5 những thói quen tốt cho sức khỏe mỗi ngày 

Bài viết liên quan