BÀN TAY TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG A8

GĂNG TAY PHỤC HỒI CHỨC NĂNG A8

Mục lục

Găng tay phục hồi chức năng A8

Bàn tay tập phục hồi chức năng một trong những chức năng quan trọng nhất góp phần giúp chúng ta thực hiện các tác vụ trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, suy giảm chức năng tay sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống về cả thể chất tinh thần.

  • Chức năng tập luyện đối chiếu – dùng tay bên lành tập luyện cho tay bên liệt. Nhờ sự trợ giúp của hệ thống găng tay hiện đại, tay bên liệt sẽ mô phỏng lại chính xác các động tác mà tay bên lành thực hiện như: gấp, duỗi, cầm nắm đồ vật.

  • Có thể tập luyện đơn lẻ từng ngón tay. Cho phép người dùng chọn lựa bất kỳ ngón tay nào muốn luyện tập, có thể chọn 2,3,4 hoặc tập cả bàn tay.

  • Dễ dàng sử dụng: chỉ cần đeo bộ găng tay lên và chọn cách thức luyện tập cùng thời gian là đã có thể bước vào quá trình tập luyện ngay. Tay bên lành sẽ thực hiện các động tác bất kỳ và ngay sau đó tay bên liệt sẽ mô phỏng lại y hệt động tác đó.

  • Thoải mái trong quá trình luyện tập: Bộ găng tay rất nhẹ và được làm bằng chất liệu hay được sử dụng trong ngành y tế nên hoàn toàn tạo cảm giác thân thiện cho người dùng. Nhà sản xuất còn đặc biệt thiết kế một gối kê tay cho tay bên liệt nên càng đảm bảo sự thoải mái trong quá trình luyện tập.

  • Màn hình cảm ứng dễ dàng thao tác và theo dõi các chỉ số trong quá trình sử dụng.

  • Độ an toàn cao, tuổi thọ sử dụng kéo dài: do máy chạy bằng pin nên hoàn toàn tránh được các rủi ro về điện không đáng có.động trong tác vụ khó khăn; khó duy trì động lực, sự hứng thú của người bệnh; khó theo dõi sự tiến triển của người bệnh hoặc khó nhận định sự tiến bộ nếu nó không rõ ràng. Những khó khăn đó thôi thúc Khoa tìm kiếm một giải pháp toàn diện hơn, hiện đại hơn để nâng cao chất lượng điều trị, đó  công nghệ Robot.

Thiết kế gọn nhẹ,  tiện lợi an toàn khi sử dụng bàn tập phục hồi chức năng A8

Nhắc đến  găng tay robot  có vẻ khá cồng kềnh nhưng thực tế chỉ là một bộ tập tay  nhỏ gọn. Mỗi bộ sản phẩm thường bao gồm một máy tính điều khiển, một găng tay cho bàn tay điều trị và  một găng tay gương dành cho người bình thường cùng với ống dẫn khí, bóng cao su và dây nguồn.  Việc điều khiển cần một vài nút bấm hiển thị trên máy, giúp người sử dụng dễ  dàng thao tác khi bàn tay tập phục hồi chức năng thực hiện các chức năng tập luyện chủ động hoặc thủ động tập trung toàn bộ vào các ngón tay riêng lẻ,..

găng tay phục hồi chức năng A8
Găng tay robot

Tính an toàn có thể mang trong thời gian dài của bàn tay tập  phục hồi.

Điểm đáng chú ý khá  quan trọng khiến cho găng tay robot phục hồi chức năng được chuyên gia bác sĩ trị liệu tin dùng , khuyến khích bệnh  nhân sử dụng tại  mang tính an toàn cao. Gần như các bao tay vật lý trị liệu đều ứng dụng tính chất xả nén liên tục trong ống dẫn nên có thể đeo trong thời gian dài, có thể tập 60 phút  vì đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tay xương khớp hoặc cơ của người luyện tập. Tuy nhiên thời gian luyện tập tối thiểu 30-45 cho mỗi bàn tay/ ngày còn nếu tập riêng cho  từng ngón tay  chỉ cần 10-20 cho mỗi ngón.

 

Tăng tốc độ phục hồi khả năng vận động bàn ngón tay.

Găng tay tập phục hồi chức năng giúp cải thiện đáng kể khả năng vận động bàn tay so với việc chỉ dùng liệu pháp thông thường.

Thiết bị có thể thực hiện hàng nghìn lần tập luyện lập đi lập lại chỉ trong một buổi tập. Một nghiên cứu tính mềm dẻo của  thần kinh sau đột quỵ việc lặp lại 400- 600 lần các nhiệm vụ hoạt động mỗi ngày  có thể tạo ra những thay đổi trong não, nhưng một buổi trị liệu trung bình phục hồi chức năng chi lặp lại khoảng 32 lần Vì vậy việc sử dung bàn tay tập phục hồi chức năng robot cực kì quan trọng để tăng tốc độ  phục hồi chức năng bàn tay cung như các ngón tay đặc biệt ở các bệnh nhân bại liệt hay chân thương sọ não.

 

 

Bài viết liên quan